Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Cách chọn nguyên liệu

Nhiều bạn cho rằng whipping cream quá béo, nên thay thế chúng bằng các loại sữakhác.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng các loại sữa béo khác hay sữa tươi cùng sữa đặcthay cho whipping cream, dù vẫn có thể tạo ra bánh nhưng hương vị sẽ khác đi rất nhiều, không còn vị đặc trưng của bánh Crème Brulee.

Không thay thế whipping cream bằng các loại sữa khác

Tỉ lệ nguyên liệu

Thông thường theo công thức làm bánh Crème Brulee bạn sẽ sử dụng 100ml whipping cream cho 1 lòng đỏ trứng.

Nhưng nếu muốn bánh có màu vàng đậm, kết cấu lớp kem đặc, mịn, đẹp mắt bạnnên tăng tỉ lệ lòng đỏ trứng thành 100ml whipping cream và 1 lòng đỏ trứng rưỡi.

Tránh cho quá nhiều lòng đỏ, như vậy mùi tanh của trứng sẽ lấn áp mùi thơm của whipping cream.

 Nên tăng tỉ lệ lòng đỏ trứng thành 100ml whipping cream và 1,5 lòng đỏ trứng

Lưu ý khi nướng bánh

Lưu ý quan trọng khi cho bánh vào khuôn là bạn phải đổ thật chậm, thấp, sao cho không tạo bọt khí, như vậy khi nướng bạn của bạn sẽ không xuất hiện các lỗ lỏm không đẹp mắt.

Nướng cách thủy (cho bánh vào khay nướng có nước nóng ngập 1 nửa khuôn bánh) ở nhiệt độ thấp, tuân thủ đúng thời gian theo công thức, bởi nướng quá lâu bánh của bạn sẽ bị khô.

Nướng bánh cách thủy ở nhiệt độ thấp

Chọn đường

Chiếc bánh Crème Brulee thơm ngon không kém nhà hàng không thể thiếu lớp đường giòn giòn trên bề mặt bánh.

Trong các loại đường phổ biến trên thị trường thì loại đường nào là phù hợp để sử dụng cho bánh Crème Brulee?

Câu trả lời đơn giản nhất có lẻ là đường trắng (tốt nhất nên là đường cát trắng, đường bột – có độ mịn), bởi nếu sử dụng đường nâu hay đường vàng bạn sẽ dễ gặp trường hợp đường chưa tan hết đã cháy đen, tạo cảm giác lợn cợn khi ăn.

Nên sử dụng đường cát trắng mịn khi làm bánh

Làm Caramel

Để khò đường tan chảy hoàn toàn mới bắt đầu cháy nâu đẹp mắt. Bạn sử dụng đèn khò với lửa lớn, đặt cách lớp đường khoảng 10cm, khò chảy đường từng vị trí, tránh tình trạng quơ đèn khò liên tục qua nhiều vị trí khác nhau, sẽ khiến đường chảy không đều, lại xuất hiện chỗ cháy đen, chỗ thì đường chưa tan hết.

Nếu không có đèn khò, bạn cũng có thể hơ nóng muỗng bằng kim loại trên lửa, sau đó ấn muỗng xuống lớp đường, lặp lại liên tục đến khi có được phần Caramel ưng ý.

Sử dụng đèn khò với lửa lớn, đặt cách lớp đường khoảng 10cm

Tin tức liên quan

Cách đeo túi xách laptop trên xe khi đi đường đảm bảo

Cách đeo túi xách laptop trên xe khi đi đường đảm bảo

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chiếc laptop đóng vai trò rất quan trọng vì nó cất giữ rất nhiều dữ liệu cần thiết cho công việc, học tập. Để đảm bảo an toàn cho chiếc laptop nhằm tránh nạn cướp giật trên đường hãy áp dụng những cách treo túi xách laptop an toàn sau đây.

Xem chi tiết

Tự tin xuống phố cùng túi xách vải bố thời trang

Tự tin xuống phố cùng túi xách vải bố thời trang

Ngày nay, những chiếc túi đã trở thành một phụ kiện quan trọng với các bạn trẻ trong cuộc sống. Những chiếc túi không chỉ giúp đựng đồ mà còn giúp tạo điểm nhấn cho bộ đồ của bạn, mang lại vẻ đẹp như bạn mong muốn. Khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc túi xách phù hợp với những bộ cánh thời trang mà mình mặc, nó sẽ giúp các bạn trở nên tự tin hơn, cá tính hơn mỗi khi đi chơi, đi học hay cả những lúc đi làm.

Xem chi tiết

Gửi thông điệp mang thương hiệu cá nhân qua balo quảng cáo

Gửi thông điệp mang thương hiệu cá nhân qua balo quảng cáo

Doanh nghiệp nào cũng muốn sản phẩm và thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Do đó các chiến dịch truyền thông, quảng cáo luôn được đẩy mạnh thông qua những sản phẩm gần gũi và thiết thực nhất. Và đó chính là lý do những chiếc balo, túi xách được dùng làm quà tặng tri ân khách hàng. Một món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn!

Xem chi tiết

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Là món bánh có hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng, cùng họ với bánh flan nhưng bánh Crème Brulee lại có cách chế biến công phu hơn khiến các chị em vừa yêu vừa ghét. Chút bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn làm chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem chi tiết

Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao ?

Sữa không uống cùng khi ăn thịt gà, bạn có biết tại sao ?

Một trong những cặp thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau là thịt gà và sữa vì nó gây ra những tác động không có lợi trên cơ thể. Xem thử vì sao không nên uống sữa khi ăn thịt gà nhé!

Xem chi tiết

Bí quyết hạn chế chất béo trong nấu ăn

Bí quyết hạn chế chất béo trong nấu ăn

Giảm chất béo trong chế độ ăn không chỉ giúp ổn định cân nặng mà còn là yếu tố cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe. Nhưng làm thế nào để món ăn ít béo mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn?

Xem chi tiết

Để nấu ngon, hãy ghi nhớ 4 điều về cách dùng bơ mà người Pháp tiết lộ

Để nấu ngon, hãy ghi nhớ 4 điều về cách dùng bơ mà người Pháp tiết lộ

Với người Pháp khi nấu ăn, bạn không nên ngại sử dụng bơ, thêm dầu ăn vào bơ hoặc làm tan chảy bơ trước khi chiên, xào thực phẩm và quét bơ lên gà trước khi nướng là những bí kíp giúp món ăn ngon hơn đấy.

Xem chi tiết

8 thực phẩm quen thuộc cần bảo quản đúng cách để tránh ngộ độc

8 thực phẩm quen thuộc cần bảo quản đúng cách để tránh ngộ độc

Sữa, gia vị, trái cây, thịt, trứng… những thực phẩm quen thuộc thường dùng nhưng nếu không bảo quản đúng cách chúng sẽ biến chất, và trở nên có hại cho sức khỏe khi dùng thay vì lợi ích. Xem ngay cách sử dụng và bảo quản…

Xem chi tiết

5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

Gia vị là một trong những nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Tuy nhiên, chúng cũng có hạn sử dụng nếu chúng ta không biết cách bảo quản.

Xem chi tiết

    Scroll To Top